Các hệ thống nhà ở với sự an toàn của hệ thống dây cáp điện

Với dây cáp điện thì bất cứ một căn nhà sau khi đã được xây xong hoàn chỉnh về mặt thô sơ bên ngoài và lúc này bạn cần có những sự tính toán về hệ thống điện trong nhà

Các hệ thống nhà ở với sự an toàn của hệ thống dây cáp điện

Với dây cáp điện thì bất cứ một căn nhà sau khi đã được xây xong hoàn chỉnh về mặt thô sơ bên ngoài và lúc này bạn cần có những sự tính toán về hệ thống điện trong nhà. Từ phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh hay là đường dẫn điện ra ngoài những khu vực của căn nhà cũng phải chú ý đến. Chi tiết kỹ về những đường dây cáp điện này sẽ giúp cho gia chủ có được những thông số cần thiết để có được các loại và cách lắp đặt sao cho phù hợp. Trong nhà sẽ có nhiều thiết bị điện với các thông số hiệu điện thế khác nhau; không những các loại dây này mà còn có các loại dây cáp bưu chính viễn thông như ADSL hay dây điện thoại bàn. Bất kỳ sự chồng chéo nào liên quan đến sự trật tự sắp xếp cũng ảnh hưởng không ít.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dây cáp điện khác nhau, có loại sử dụng cho những công trình nhỏ như nhà ở của các hộ gia đình, hay là các loại cáp lớn sử dụng cho hệ thống công cộng như hệ thống chiếu sáng đèn đường và tưới cây trên đường quốc lộ. Tất cả những loại dây cáp điện này đều tuân thủ những quy chuẩn nhất định đảm bảo cho việc thông suốt quá trình tải điện được trơn tru và không có sự cố nào về điện xảy ra. Các loại dây cáp điện ngày nay có lớp vỏ bên ngoài có khả năng chịu nhiệt rất cao cùng với lõi đồng dẫn điện rất tốt nên được sử dụng nhiều và có những chú ý riêng cho từng hạng mục. Nơi những trạm biến áp cung cấp điện thì độ khoảng cách xa phải từ 10m và không nên đứng ở dưới các trụ này dưới bất kỳ hình thức nào, dù cho dây cáp điện có những tính năng bao bọc điện rất tốt; nhưng có thể vẫn có những trường hợp phóng điện từ độ cao xuống mặt đất gây những hâu quả nghiêm trọng khác. Thậm chí ngay trong nhà người ta vẫn thường đặt các dây cáp điện trong tường ( đi ngầm) vừa để bảo vệ an toàn cho người trong nhà và tăng tính thẩm mĩ và ít xảy ra sự cố do những trường hợp do những yếu tố bên ngoài như các côn trùng có thể làm đứt các dây này.
Các dây cáp điện khi dẫn ống này đến nơi những linh kiện phát điện cũng đã có những lớp vỏ bọc cách điện như cao su hoặc các loại nhựa đặc biệt dùng trong ngành điện. Nhiều người dùng sẽ vô ý chạm vào những linh kiện dễ dẫn điện như lớp sắt hay đồng, điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể gây ra những tai nạn thương tâm liên quan đến điện. Lớp vỏ dày của dây cáp điện chỉ hạn chế được những tác động bên ngoài và những linh kiện nhựa hay cao su sẽ làm giảm những tác động của con người đến chúng nếu họ có thao tác đem những thiết bị điện đến những nơi cung cấp điện như thế này.
>> BÍ QUYẾT CHỌN LỰA DÂY CÁP ĐIỆN TRONG XÂY DỰNG

tag: đồng thanh – thiết bị đóng cắt hyundai – hệ thống dây cáp điện