Tụ Bù Công Suất – Giải Pháp Hoàn Hảo Dành Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay, việc tiết kiệm chi phí điện năng luôn là sự quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Tụ bù công suất chính là giải pháp hoàn hảo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Doanh nghiệp sử dụng tụ bù với mục đích bù công suất phản kháng, làm giảm điện năng hao phí và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng. Hãy cùng Huỳnh Lai theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về tụ bù công suất.

Tìm hiểu về tụ bù công suất

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. Trong hệ thống điện, tụ bù công suất được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện. Đặc biệt tụ bù công suất còn giúp cho doanh nghiệp tránh bị phạt tiền theo quy định của ngành Điện lực. Tụ bù là thành phần chính của Tủ điện bù công suất phản kháng.

Tại sao phải lắp tụ bù công suất trong hệ thống điện?

Trong lưới điện tồn tại 2 dạng công suất là: Công suất hữu dụng P và công suất phản kháng Q. Trong đó P (kW) là công suất sinh ra công có ích trong các phụ tải, còn Q (kVar) là công suất vô ích gây ra do tính cảm ứng của các loại phụ tải như động cơ điện, máy biến áp, các bộ biến đổi điện áp…

Công suất phản kháng Q mặc dù không sinh công nhưng nó lại gây ra những ảnh hưởng xấu về kinh tế và kỹ thuật:

Xét về mặt kinh tế thì chúng ta sẽ phải trả tiền cho lượng công suất phản kháng tiêu thụ. Còn về mặt kỹ thuật thì công suất phản kháng sẽ gây ra sự sụt áp trên đường dây và gây ra tổn hại đến công suất trên đường truyền.

Chính vì những lý do trên mà ta cần có biên pháp bù công suất phản kháng Q để có thể hạn chế được những ảnh hưởng của nó. Điều đó có nghĩa là ta cần nâng cao hệ số cosɸ.

Những lợi ích của việc nâng cao hệ số cosɸ là:

  • Giảm tổn thất công suất trên phần tử của hệ thống cung cấp điện thường là máy biến áp, đường dây…
  • Làm giảm tổn thấp điện áp trên đường truyền tải.
  • Giúp tăng khả năng truyền tải điện của đường dây và máy biến áp.

Do đó để có thể đánh giá được ảnh hưởng của công suất phản kháng đối với hệ thống người ta sử dụng hệ số công suất cosɸ, trong đó ɸ =arctg P/Q.

Giới thiệt một số tụ bù công suất được ưu chuộng nhất

Tụ Bù Ducati XD416463 30kVAr – 440V

Nhãn Hiệu : DUCATI

Xuất xứ: Italya

Loại: Tụ Khô 3 pha

Điện áp làm việc định mức: 440V

Công suất phản kháng định mức: 30 kVAr.

Tần số định mức: 50Hz / 60Hz

Kích thước: D116 x H290mm

Giá: liên hệ

Tụ bù khô Enerlux 10kva-230V

Loại: Khô

Cấp điện áp: 230V

Dung lượng: 10kVA

Thương hiệu: Enerlux

Xuất xứ: ITALIA

Kích thước: D75xH100

Giá: liên hệ

Tụ bù khô 3P Epcos MKD440-D-10.0

Nhãn Hiệu : Epcos

Xuất xứ: Ấn Độ

Loại: Tụ Khô 3 pha

Dòng điện: 13.1A

Công suất phản kháng định mức: 10 kVAr.

Điện áp – tần số: 440 – 50Hz

Kích thước: H275 x W75

Giá: liên hệ

Nhà cung cấp tụ bù công suất chính hãng tại TP.HCM

Tại TP.HCM, không quá khó để có thể tìm kiếm một nhà cung cấp tụ bù công suất. Nhưng để lựa chọn tụ bù công suất chính hãng và chất lượng là điều không hề dễ. Huỳnh Lai Electric chính là nhà cung cấp lớn tụ bù công suất đáng tin cậy và được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn.

Công Ty TNHH Huỳnh Lai là đơn vị chuyên thương mại tất cả các loại Thiết Bị Điện Công Nghiệp – Dân Dụng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tụ bù phản kháng với nhiều thương hiệu nổi tiếng: Mikko, Epcos, Ducati,… Ngoài ra Huỳnh Lai Electric còn cung cấp các loại thiết bị điện công nghiệp khác như: bộ điều khiển tụ bù, phụ kiện tủ điện, máy bơm,… Đặc biệt chúng tôi nhận thiết kế, thi công và lắp đặt các thiết bị điện công nghiệp. Huỳnh Lai Electric luôn cam kết đem tới cho khách hàng những sản phẩm tụ bù công suất chính hãng, chất lượng và giá cả cạnh tranh so với các nhà cung cấp khác.

Đến trực tiếp showrom hoặc liên hệ chúng tôi qua hotline 19004504 để được tư vấn chi tiết sản phẩm. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách.

>>>Xem thêm: 

Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Phích Cắm Công Nghiệp

Công Tắc Panasonic Chính Hãng [Thiết Bị Điện Huỳnh Lai]

Ứng Dụng Của Các Thiết Bị Điện Công Nghiệp Trong Cuộc Sống