Nâng cao chất lượng các sản phẩm dây cáp điện

Theo số liệu gần đây nhất thì 500.000 tấn là số lượng dây cáp điện được sản xuất nhưng khi xuất khẩu thì tỉ lệ vô cùng hạn chế chỉ có 3%, một con số vô cùng ít ỏi trong số lượng dồi dào đến vậy.

Nâng cao chất lượng các sản phẩm dây cáp điện

Theo số liệu gần đây nhất thì 500.000 tấn là số lượng dây cáp điện được sản xuất nhưng khi xuất khẩu thì tỉ lệ vô cùng hạn chế chỉ có 3%, một con số vô cùng ít ỏi trong số lượng dồi dào đến vậy. Thực trạng này thường diễn ra trong thời gian rất dài.  Đặc biệt là nước Mỹ thì chỉ có mỗi công ty dây cáp điện Việt Nam là đủ khả năng xuất khẩu, còn lại thị trường Đông Nam Á có Lào và campuchia. Có những thông tin cho rằng Mỹ là thuộc dạng thị trường khó tính đòi hỏi các quy chuẩn vô cùng nghiêm ngặt để bảo hộ quyền lợi của người dân trong nước.
Hơn nữa dây cáp điện là loại sản phẩm cũng phải đáp ứng một số đặc điểm cao về nguồn điện, các nguồn điện chạy vào trong nhà cần phải có dây cáp điện, nếu không đảm bảo được những điều vừa kể trên thì sẽ rất khó để nhập vào thị trường này. Đơn cử như muốn xuất hàng sang thị trường này thì cần những nhân tố như nếu xảy ra các sự cố về điện thì có cháy vẫn không có khói, chất liệu tạo vỏ cũng mềm và đặc biệt đều không có sự gây hại về mặt sức khỏe.
Tuy nhiên nhiều sự manh mún về sản xuất dây cáp điện trong nước nên không thể đảm bảo được về chất lượng sử dụng nên chỉ ở mức trung bình. Điều này thường gây sự đáng tiếc vô cùng lớn khi chưa thể cải tiến được hết chất lượng để có thể giới thiệu mặt hàng này tại các hội chợ quốc tế. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất mặt hàng dây cáp điện này còn phải cạnh tranh với những loại sản phẩm có tính nhái nhưng ngoại hình không thua kém gì hàng thật và dẫn đến gây thiệt hại không nhỏ cho những cơ sở sản xuất chân chính.
Nguyên liệu chính của dây cáp điện đó chính là lõi đồng, đồng từ trước đến nay vẫn được xem là nguyên liệu chính dẫn điện vì những tính năng ưu việt vô cùng tuyệt vời của nó, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì mặt hàng này có giá thành khá đắt đỏ, thậm chí là phải nhập khẩu từ bên ngoài nữa. Những cuộn đồng mỏng phục vụ cho lõi dây cáp điện phải là những loại tốt mới có thể đáp ứng và đảm bảo được những nhu cầu sử dụng khi mà tính nâng cao của an toàn điện phải được có sự an toàn tối đa.
Khi xuất khẩu sang thị trường như Campuchia thì dây cáp điện còn phải đối mặt với sự cạnh tranh ngay chính trong thị trường đó, có thể cùng mẫu mã và kích thước nhưng sản phâm của Thái Lan nhập sang đó lại có giá thành khá rẻ hơn. Khi nhắc đến hàng Thái thì ai cũng biết chất lượng như thế nào rồi. Không dễ dàng gì khi có thể cạnh tranh những loại sản phẩm ở đó nhưng có lẽ trong tương lai cũng cần phải có lộ trình sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm dây cáp điện.
>> Các định hướng cho việc sản xuất dây cáp điện trong tương lai

tag:  sản phẩm dây cáp điện