Phạm vi sử dụng của dây cáp điện trên Thế Giới

Vào một ngày, khi tôi lang thang trên mạng để tìm hiểu về dây cáp điệncho đề tài môn học của mình, tôi đã tìm được những thông tin bổ ích này trên một trang mạng quốc tế. Và tôi đã đúc kết, tóm tắt lại trong bài viết này. Hi vọng khi bạn muốn tìm hiểu về dây cáp điện bạn sẽ dễ dàng hơn.
Phạm vi của các dây cáp điện góp phần vào việc thực hiện các dự án quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, lắp đặt công nghiệp, tự động hóa, cơ sở hạ tầng đường sắt và hệ thống giao thông nói chung, đóng tàu, khai thác mỏ, hàng không, các dự án quân sự, năng lượng tái tạo máy móc thiết bị, vv
Dây cáp điện hiện đại với một loạt các kích cỡ, chất liệu, chủng loại, đặc biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng của nó. Cáp điện bao gồm ba thành phần chính: dây dẫn, cách điện và lớp vỏ bảo vệ. Và việc xây dựng phải dựa vào các yếu tố:
•    Điện áp làm việc, xác định độ dày của vật liệu cách nhiệt.
•    Hiện tại, khả năng vận chuyển, xác định kích thước mặt cắt ngang của dây dẫn.
•    Điều kiện môi trường như nhiệt độ, nước, hóa chất hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và tác động cơ học, xác định hình thức và thành phần của lớp áo khoác bên ngoài cáp.
Một số dây cáp điện để sử dụng ngoài trời trên cao có thể không có vỏ bọc tổng thể. Cáp khác có thể có một vỏ nhựa hoặc kim loại bao quanh tất cả các dây dẫn. Các vật liệu cho vỏ sẽ được lựa chọn cho khả năng chống nước, dầu, ánh sáng mặt trời, các điều kiện dưới lòng đất, hơi hóa chất, tác động, hoặc nhiệt độ cao.
Cáp chôn lấp trực tiếp hoặc cho việc cài đặt tiếp xúc cũng có thể bao gồm vỏ bảo vệ kim loại ở dạng dây xoắn xung quanh cáp, hoặc một băng sóng bao bọc xung quanh nó. Vỏ bảo vệ có thể được làm bằng thép hoặc nhôm, và mặc dù kết nối với mặt đất trong hoạt động bình thường. Dây cáp điện sử dụng đồng hoặc nhôm làm lõi dẫn điện (nhưng thường là đồng chiếm phần trăm lớn hơn), mặc dù lõi dây cáp điện nhỏ nhưng dẫn điện rất tốt.
Trong các ứng dụng công nghiệp hạt nhân dây cáp điện có thể có những yêu cầu đặc biệt đối với ion hóa kháng bức xạ. Bên cạnh đó, vật liệu sản xuất vỏ cáp chịu nhiệt rất tốt, khi bị đốt cháy chúng không sinh ra khói.
Ngoài ra, cáp sử dụng dưới lòng đất hoặc chôn trực tiếp trong đất sẽ có nhựa hoặc kim loại nặng, thường  bao vỏ hoặc có thể yêu cầu đặc biệt trong xây dựng. Khi cáp phải tiếp xúc với các tác động lớn về lực hay va chạm mạnh, lúc đó cáp có thể được bảo vệ bằng băng thép linh hoạt hoặc vỏ bảo vệ  dây, mà cũng có thể được bao phủ bởi một chiếc vỏ bảo vệ chống nước.
Phạm vi của các sản phẩm được sản xuất từ dây cáp điện là: cáp điều khiển cho các ứng dụng cụ thể trong gia dụng, bên cạnh đó, dây cáp điệncó áp trung bình lớn cho cả một loạt các cơ sở hạ tầng. Linh hoạt và cứng cáp với chất liệudẫn điện bằng đồng hoặc nhôm, cộng với một loạt các lớp vỏ bảo vệ, và luôn luôn được phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất, do đó,dây cáp điện ngày một được hoàn thiện hơn. Đem lại nhiều lợi ích và nhiều sản phẩm đa dạng cho người tiêu dùng.
Đặc biệt, dây cáp điện có thể cố định hoặc tháo rời. Dây cũng có thể có tính năng xoay khóa, hoặc thiết bị đính kèm khác để ngăn chặn ngắt điện đột ngột tại một hoặc cả hai đầu. Một bộ dây có thể bao gồm các phụ kiện như cầu chì bảo vệ, một đèn báo để chỉ ra điện áp hiện tại, hoặc thiết bị tự động ngắt điện thông minh như hiện nay khi dòng điện quá tải.

>> LỰA CHỌN NGUỒN ĐIỆN VÀ DÂY DẪN TRONG NHÀ Ở

tag: bộ điều khiển tụ bùthiết bị đóng cắt hyundaiphạm vi sử dụng dây cáp điện