Sự ra đời của đồng thanh trong thời kỳ cổ và trung đại

Việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng đồng thanh là một trong những loại hình nghệ thuật cổ xưa và phổ biến rộng rãi nhất. Trong hơn 4.000 năm qua, đồng thanh đã đóng một vai trò quan trọng trong sáng tác nghệ thuật. Không chỉ sử dụng các vật liệu như một phương tiện thay đổi thế giới của nghệ thuật, nhưng các công cụ bằng đồng thanh cũng đã cách mạng hóa các tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ và đá. Kim loại này phục vụ như một phương tiện đa dạng cho các nghệ sĩ có những tác phẩm tuyệt đẹp với các chi tiết chưa từng thấy trong các tác phẩm khác. Sự linh hoạt của vật liệu đồng thanh này cũng làm cho các nghệ sĩ để nhanh chóng tái tạo một phần hoặc toàn bộ tác phẩm nghệ thuật. Gần đây rằng các tác phẩm tuyệt đẹp được này đã được áp dụng theo cách này để tạo ra các kỷ vật có nét tương đồng.

Đồng thanh
Việc sử dụng đồng thanh vào các tác phẩm nghệ thuật như bức tượng, tiền xu và đồ trang trí và thậm chí cả các công cụ có xuất hiện cách đây khoảng 3000 trước công nguyên. Loại hợp kim này liên tục được sử dụng qua các thế kỷ 10 và 11 ở Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Hy Lạp, Pháp, Đức và Ý.
Đồng thanh là một hợp kim rất nổi bật trong nghệ thuật Trung Quốc. Các tác phẩm đầu tiên của Trung Quốc dưới mọi hình thức là bằng loại hợp kim này. Có rất nhiều ví dụ về các công trình bằng đồng thanh từ thế kỷ 14 trước Công nguyên.  Huy chương đồng đầu tiên có giá trị lớn cho sự đánh giá tính thẩm mỹ, trang trí, lớp vỏ chống rỉ, vẻ đẹp về hình thức và giá trị của chúng đã được ghi chép trong các tài liệu lịch sử. Quá trình làm bằng chất sáp đã được phát triển ở Trung Quốc trong triều đại nhà Thương vào năm 2000 trước Công nguyên, còn được gọi là “thời đại đồ đồng” . Hầu hết các huy chương đồng của Trung Quốc được sản xuất bằng phương pháp đắp sáp và theo phong tục. Đúc tượng đồng thanh có tác phẩm bắt nguồn với Phật giáo và bắt đầu trong giai đoạn  năm 960 đến năm 1279 sau công nguyên, rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đồng thanh được tạo ra trong giai đoạn này.
Theo từng thời kỳ phát triển thì các phương pháp của luyện đồng thanh cũng đã có nhiều sự thay đổi. Cùng với các công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay thì lĩnh vực sử dụng hợp kim này ngày càng nhiều trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên các tác phẩm bằng đồng thanh của người cổ đại lại chính là bước tiền để cho sự phát triển kim loại này trong tương lai. Bên cạnh đó là các tính năng ưu việt cũng đã người ta tìm ra ngày càng nhiều hơn để phục vụ cho những công trình khác.

>> Hãy cẩn trọng! Dây cáp điện Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường

tag: dây cáp điện – thiết bị đóng cắt hyundai – sự ra đời của đồng thanh