Lựa chọn các dây cáp điện chính hãng như thế nào

Để tránh được những tổn thất trong khi sử dụng nguồn điện năng ví dụ như điện hay quá tải, không có thiết bị chống ngắt hay là sử dụng các loại dây cáp điện …

Lựa chọn các dây cáp điện chính hãng như thế nào

Để tránh được những tổn thất trong khi sử dụng nguồn điện năng ví dụ như điện hay quá tải, không có thiết bị chống ngắt hay là sử dụng các loại dây cáp điện kém chất lượng thì chúng ta nên lưu ý một số điều vừa là để tránh được sự thiệt hại cũng như nâng cao kiến thức mua được các loại dây cáp điện tốt nếu có bất kỳ ai nhờ chúng ta tư vấn làm sao để trở thành người tiêu dùng thông thái nhất.
Điều đầu tiên khi đến các tiệm bán hàng độ điện như dây cáp điện thì bạn nên hỏi kỹ người bán hàng về nguồn gốc, xuất xứ hay có giấy chứng nhận thì càng tốt. Không nên mua những loại không rõ nhãn mác hay rất mập mờ khó kiểm tra. Một sản phẩm chính hãng thường có những thông tin cơ bản như nhãn hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi), tiêu chuẩn sản xuất. Về bên ngoài, những dây cáp điện chính hãng thường có màu sắc tương đối rõ và sáng mịn chứ không nhợt nhạt. Nếu người bán hàng có mẫu thử, bạn nên dùng 2 tay của mình kéo 2 đầu ra, nếu chúng chỉ bị giãn ra mà lõi đồng bên trong vẫn không có vấn đề gì thì đó là hàng tốt; ngược lại những dây cáp điện kém sẽ bị đứt gãy rất nhanh. Bởi vì các lớp nhựa cách điện thường được làm từ nhựa PVC có chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cao.
Một sản phẩm dây cáp điện có mẫu thử riêng, bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng mắt, các dây lõi bên trong khi bẻ cong thì không hề bị gãy. Nếu là mặt hàng tốt thì vỏ cách điện dẻo và lớp lõi thì rất sáng. Thử đếm xem là ở trong lõi có bao nhiêu dây, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì những thông số đã có ghi hết ở bên ngoài dây cáp điện nên điều này có thể mang lại sự tin tưởng nhất định cho người dùng. Chỉ có các chuyên gia về ngành điện mới có những loại công cụ chuyên biệt mới đo được kích thước nhưng những việc này bạn có thể hoàn toàn làm bằng mắt.
Nếu là lần đầu đi mua dây cáp điện, bạn nên tìm hiểu các thông tin về các nhà sản xuất hiện nay qua những người bạn, các tờ rơi catalogue để tạo được sự hiểu biết về chất lượng và loại sản phẩm nào tốt nhất. Ít nhất là họ sẽ có những lời khuyên bổ ích giúp bạn mua được loại nào vừa tốt mà lại vừa có độ an toàn rất cao. Trên thị trường hiện nay không có ít các sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng đang tràn lan nên hơn ai hết chính bản thân người sử dụng nên cân nhắc thật kỹ càng về nhu cầu sử dụng, chi phí và đặc biệt là sự cẩn trọng luôn phải đặt lên hàng đầu; có như thế mới có thể tránh được các rủi ro ở mức thấp nhất cũng như ở mức cao nhất trong quá trình sử dụng dây cáp điện cho mọi người.
>> Sự chênh lệch trong những thị trường sản xuất dây cáp điện

tag: đồng thanhthiết bị đóng cắt hyundai, dây cáp điện chính hãng