Những tác hại gây ra của các loại dây cáp điện kém chất lượng

Để có thể đảm bảo được các yếu tố về độ an toàn cho ngành điện thì dây cáp điện khi được sản xuất cần phải được thiết kế cho sự đáp ứng ở mức cao nhất

 

Những tác hại gây ra của các loại dây cáp điện kém chất lượng

Để có thể đảm bảo được các yếu tố về độ an toàn cho ngành điện thì dây cáp điện khi được sản xuất cần phải được thiết kế cho sự đáp ứng ở mức cao nhất. Vì ai cũng biết điện năng vô cùng quan trọng với đời sống con người nhưng dây dẫn đến các thiết bị lại quan trọng hơn bao giờ hết. Có nhiều cơ sở sản xuất tự phát xuất hiện ngày càng nhiều, các sản phẩm dây cáp điện cũng được phát triển tại đây. Tuy nhiên có điều đáng nói là qua thanh tra thì hầu hết các loại dây này không thể đáp ứng với các chỉ tiêu theo cục khảo thí đo lường chất lượng đưa ra. Cũng cần phải nói thêm là nhiều cửa hàng bán đồ điện tử vì lợi nhuận trước mắt cho nên đã nhập lậu dây cáp điện từ biên giới mà không quan tâm đến chất lượng của nó ra sao. Những mặt hàng như thế này đều có những rủi ro và tác hại mà không phải ai cũng biết.
Dây cáp điện  có 2 thành phần chính đó là phần vỏ cách điện và lõi đồng.
Lõi đồng của các dây cáp điện dởm thường là lẫn tạp chất chứ không phải đồng nguyên chất nên tính năng dẫn điện rất kém không tạo ra sự ổn định khi sử dụng. đa số các thiết bị điện trong nhà chúng ta thường là 220V. Muốn cho chúng luôn được lâu dài thì những thông số trong thiết bị và nguồn điện cần phải có sự hài hòa với nhau. Sự dẫn điện kém hay sự sụt áp nguồn liên tục do các loại dây cáp điện này có thể làm cho những thiết bị điện luôn trong tình trạng quá tải và bị “sốc” cho nên tuổi thọ bị giảm rất nhanh. Chưa kể đến chúng sẽ bị dễ dàng cháy nổ. Trong trường hợp có bị đứt và muốn sửa chữa, thay mới thì cũng rất khó bởi vì lõi đồng được sản xuất ra đều theo các tiêu chuẩn quy định, giả sử như một dây cáp điện có lõi đồng tốt khi mắc nối tiếp với một dây có lõi kém thì chắc chắn một điều rằng nguồn điện truyền tải bao giờ cũng sẽ có vấn đề.
Có lẽ lớp vỏ cách điện của dây cáp điện là quan trọng nhất, đảm bảo sự an toàn cao nhất khi tiếp xúc. Những sản phẩm kém chất lượng có thể mang đến các tai họa như dễ bị hở gây giật chết người nếu vô ý đụng phải. Lớp vỏ bên ngoài trong trường hợp trời nắng nóng hoặc lõi dẫn có nhiệt độ rất cao sẽ có những kiểu như lớp vỏ bị nhão, nóng chảy thậm chí là chập điện hoặc  cháy nổ. Hơn nữa, lớp màu vỏ thường bị bay màu rất nhanh nếu để ngoài trời sau một thời gian sử dụng, bị khô và rất dễ bóp gãy. Vô cùng nguy hiểm cho tất cả mọi người khi mua phải mặt hàng dây cáp điện dởm như thế này. Các loại dây cáp điện chính hãng khi kết nối với các thiết bị điện đều có tính năng tự ngắt khi quá tải để bảo vệ sự an toàn, còn với loại dây kém chất lượng như thế này thì không có. Người tiêu dùng lại không được tranh bị kiến thức cơ bản về cách phân biệt dây cáp điện.
>> Lựa chọn các dây cáp điện chính hãng như thế nào

tag: đồng thanh – thiết bị đóng cắt hyundai – các loại dây cáp điện