Hiển thị tất cả 14 kết quả

Giới thiệu dây cáp điện LION-DAPHACO

Một số sản phẩm đang được sử dụng phổ biến cũng như đang là mặt hàng tiêu biểu của hãng LION-DPC. Với mục đích muốn người dùng dễ hiểu, dễ tiếp cận nên mình xin phép được chia dây cáp điện ra thành 2 loại là loại dây điện mềm và dây điện cứng

Phân khúc dây điện mềm gồm có:

Dây đơn mềm VCm:

Loại dây này có nhiệt độ làm việc lâu dài là 70 độ C và có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, xanh dương, đen, xanh lục + vàng (Te).

Vì là dây mềm nên rất dễ uốn cong, luồn dây điện trong phạm vi hẹp và hầu hết các tủ điện hạ thế hiện nay đều sử dụng loại dây này trong tủ điện của mình với phần mạch điều khiển sẽ sử dụng dây Vcm tiết diện nhỏ được đánh gen số thứ tự và phần động lực sẽ sử dụng dây có tiết diện lớn được phân loại giữa các line phase bằng mủ chụp

Dây VCmd Lion

Thật ra Vcmd là loại dây VCm nhưng là loại 2 lõi vcm dính liền nhau, chữ d là viết tắt của chữ double. Thông số như dây VCm, loại này được sử dụng rất phổ biến trong các đườn dây đi nổi trên tường, hàng rào. Chủ yếu là truyền tải điện.

Dây VCmo

Như là một biến thể khác của Vcmd khi khoác cho mình thêm một lớp PVC hình dạng oval giúp cho dây chịu va chạm cũng như cách điện tốt hơn dây VCmd tuy nhiên cấp điện áp của VCmo chỉ là 300/500V thay vì là 600/1kv như VCmd. Cho nên hầu như chỉ được sử dụng trong mạng điện dân dụng.

Dây cáp VVcm

Đây là loại có kết cấu cao nhất trong dòng sản phẩm dây cáp mềm với điện áp làm việc, lớp cách điện cho đến chịu được tác động môi trường và truyền tải công suất cao. Cho nên đáp ứng được trong mạng điện công nghiệp cũng như cấp nguồn cho động cơ, công trình dân sinh.

Phân khúc dây điện cứng Lion

Dây đơn cứng CV

Loại dây có nhiệt độ làm việc là 75 độ C, cũng giống như dây đơn mềm VCm dây đơn cứng CV cũng có nhiều màu sắc khác nhau tùy vào mục đích nhu cầu sử dụng.

Trong mạng điện dân dụng loại này được dùng rất phổ biến trong việc lắp âm tường, âm trần,..v.v cho nên không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các công trình nhà ở, văn phòng, công cộng hiện nay đều sử dụng loại này. Còn trong mạng điện công nghiệp dây CV được sử dụng trong truyền tải điện phân phối nhưng phải được lắp kèm theo thang máng cáp nếu yêu tố môi trường không đảm bảo

Dây cáp CVV Lion

Là loại CV nhưng có thêm một lớp PVC bọc bên ngoài giúp cho dây cáp chống chịu và cách điện tốt hơn.

Với loại này sẽ có quy cách từ 1 lõi cho tới 4 lõi. Được sử dụng phổ biến trong điện lực, nhà máy xí nghiệp cũng như trong truyền tải mạng điện công nghiệp.

Dây CXV

Thay vì có 2 lớp PVC như CVV thì CXV có 1 lớp XLPE và 1 lớp PVC cho nên nhiệt độ làm việc của dây cáp này là 90 độ C cao hơn CVV. CXV được ứng dụng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao và những nơi ít thông thoáng.

Và một điều lưu ý là cả dây CVV và CXV có loại giáp băng để sử dụng đi ngầm là DATA ( gồm 2 lớp băng nhôm sử dụng cho dây cáp 1 lõi ) và DSTA (gồm 2 lớp băng thép sử dụng cho dây cáp 2 lõi cho đến 4 lõi)