CONTACTOR Khởi Động Từ HGC Series HYUNDAI

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Xem thêm báo giá

Thông Tin Sản Phẩm

CÔNG TẮC TỪ : Contactor hay còn gọi là khởi động từ là khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng ngắt thường xuyên các mạch điện động lực.

 • Dòng sản phẩm chính: Công tắc từ HGC, Rơ le nhiệt HGT.
 • Đa dạng khung dòng tải: HGC9 ~ HGC800.
 • Thiết kế dạng module chống bụi, chống ồn.
 • Tiếp điểm phụ đặt tại mặt trước, tiện lợi cho việc lắp đặt, bảo dưỡng (HGC9-HGC100).
 • Phụ kiện lựa chọn đầy đủ đáp ứng mọi nhu cầu về lắp đặt, bảo vệ.
 • Đạt giải thưởng thiết kế quốc tế iF Award .

Chức năng của Contactor HGC Series HYUNDAI

Công tắc tơ hay còn được gọi là khởi động từ, là một thiết bị điện hạ áp đóng ngắt các mạch điện theo định kỳ. Công tắc tơ là một thiết bị điện rất quan trọng trong hệ thống điện. Với sự hỗ trợ của công tắc tơ, chúng ta có thể điều khiển các thiết bị như động cơ, tụ điện, hệ thống chiếu sáng,… thông qua các nút nhấn, cùng với chế độ tự động hoặc điều khiển từ xa.

Hoạt động đóng cắt của công tắc tơ có thể được thực hiện bằng cơ cấu điện từ, cơ cấu khí nén hoặc cơ cấu thủy lực. Nhưng phổ biến nhất vẫn là công tắc tơ điện từ.

Cấu tạo của Contactor HGC Series HYUNDAI

 • Nam châm điện: Các chi tiết đi kèm: Cuộn dây dùng để tạo lực hút nam châm; Lõi sắt; Lò xo dùng để đẩy nắp về vị trí ban đầu.
 • Hệ thống dập hồ quang: Khi đóng cắt, xảy ra hồ quang làm cho các tiếp điểm bị cháy và mòn nên cần phải có hệ thống dập hồ quang.
 • Hệ thống tiếp điểm: Bao gồm các tiếp điểm chính và các tiếp điểm phụ
 • Tiếp điểm chính: có thể chịu được dòng điện cao. Tiếp điểm chính là tiếp điểm thường mở, tiếp điểm này được đóng lại khi cấp điện cho mạch từ của công tắc tơ trong tủ điện, để từ đó kéo lại mạch từ.
 • Tiếp điểm phụ: Có khả năng truyền dòng điện nhỏ hơn 5A qua các tiếp điểm. Tiếp điểm phụ có hai trạng thái đó là thường đóng và thường mở.

Tiếp điểm thường đóng là loại tiếp điểm mà điện từ trong công tắc tơ ở trạng thái đóng (có tiếp điểm giữa hai tiếp điểm) khi điện từ ở trạng thái nghỉ (không được cấp điện). Tiếp điểm này mở khi công tắc tơ hoạt động. Ngược lại là một tiếp điểm thường mở.

Do đó, hệ thống tiếp điểm chính thường được lắp trong mạch động lực, còn các tiếp điểm phụ sẽ được lắp trong hệ thống mạch điều khiển của công tắc tơ.

Nguyên lý làm việc của Contactor HGC Series HYUNDAI

Khi nguồn điện cung cấp trong mạch điều khiển bằng điện áp định mức của công tắc tơ ở hai đầu cuộn dây trên lõi từ được cố định trước thì lực từ sinh ra sẽ hút từ. lõi để chuyển động và tạo thành mạch từ kín (lúc này lực từ sẽ lớn hơn lò xo). (phản lực). Công tắc tơ trở nên hoạt động.

Do khóa liên động cơ học giữa lõi từ chuyển động, hệ thống tiếp điểm, các tiếp điểm chính được đóng lại và các tiếp điểm phụ chuyển sang trạng thái (mở khi thường đóng, đóng khi thường mở) và trạng thái này sẽ vẫn duy trì. Khi cuộn dây ngừng cấp điện, công tắc tơ ở trạng thái tĩnh và các tiếp điểm trở về trạng thái ban đầu.

 

1 đánh giá cho CONTACTOR Khởi Động Từ HGC Series HYUNDAI

 1. C.Quang

  Đa dạng dòng sản phẩm + chất lượng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *