Tủ Điện Âm Tường Huỳnh Lai | Đặc Điểm Và Cấu Tạo Nổi Bật

Ngày nay, những thiết bị điện trong gia đình cần được bảo vệ an toàn, thuận tiện cho việc sửa chữa và sự thẩm mỹ. Vì thế tủ điện âm tường ra đời,không những giải quyết về vấn đề an toàn điện mà còn có tính thẩm mỹ cao. Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về tủ điện âm tường!

Tủ điện âm tường là gì?

Tủ điện âm tường còn được gọi là hộp đựng ổ cắm âm tường. Tủ điện âm tường là thiết bị chứa aptomat hoặc cầu dao điện hoặc một số thiết bị khác.

Tủ điện thường được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các công trình thi công, nhà, trường học,…. Tùy vào mục đích mà bạn có thể đặt tủ âm tường ở chân cầu thang hoặc ví trí nào bạn cảm thấy thuận tiện theo dõi và quan sát, dễ khắc phục khi có sự cố xảy ra.

Cấu tạo của tủ điện âm tường

Tủ điện âm tường là loại được cấu tạo bằng cách lắp sâu vào bên trong của bức tường, chỉ để lộ ra cần gạt để điều chỉnh. Dùng để bảo vệ được các thiết bị điện trong gia đình, bệnh viện, trường học hay văn phòng. Tủ điện nằm bên trong bức tường nên vừa có chức năng bảo vệ thiết bị điện vừa mang tính thẩm mỹ hơn .

Đặc điểm của tủ điện âm tường

Khi nhìn vào chúng ta cũng thấy rõ tủ điện âm tường có những đặc điểm mà những tủ điện khác không có được. Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của tủ điện âm tường:

  • Về thiết kế: tủ điện âm tường được thiết kế linh hoạt với nhiều số module khác nhau. Có thể kể vài mẫu tủ điện âm tường có nhiều số module khác nhau như tủ điện âm tường 12 moduletủ điện âm tường 2 module,… tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau cho những sản phẩm tương ứng, phù hợp với điều kiện lắp đặt.
  • Về chất lượng: do nằm bên trong tường nên tránh được nhiều tác nhân nên có chất lượng tốt nhất trong các dòng tủ điện, tủ điện âm tường luôn được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn so với các dạng tủ điện khác. Bên cạnh đó, tủ điện âm tường lại được sản xuất trên dây chuyền hiện đại mang đến chất lượng tuyệt hảo đúng với ý của người tiêu dùng.
  • Về giá cả: hiện nay có rất nhiều loại tủ điện âm tường đến từ các hãng khác nhau, các nước sản xuất khác nhau như có một số tủ điện âm tường của nhật, của đức,… mỗi loại sẽ có một mức giá thành riêng.
  • Về độ bền: để sản xuất tủ điện âm tường, các cơ sở thường sử dụng những chất liệu bền đẹp, chắc chắn. Đa số các tủ điện âm tường sơn tĩnh điện để có thể bền hơn. Vì vậy, có thể yên tâm về độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm khi lắp đặt ở các công trình khác nhau.

Từ những đặc điểm đó, giúp mọi người có nhiều sự lựa chọn tủ điện âm tường cao cấp đến hàng bình dân.thế nhưng, bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của gia đình để lắp đặt sản phẩm phù hợp.

Tủ điện âm tường gồm có những kích thước nào?

Tủ điện âm tường thường được sản xuất có hình vuông hoặc là hình chữ nhật. Với nhiều loại kích thước đa dạng tùy vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Thường được phân loại theo kích thước module và kích chiều cao, rộng, sâu.

Kích thước tủ điện âm tường theo module

Số module của các mẫu tủ điện âm tường chính là số thiết bị có thể lắp đặt được bên trong tủ điện. Thông thường, các mẫu tủ điện âm tường sẽ chứa được khoảng 2 – 18 module tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt của thiết bị.

Số module của tủ điện âm tường càng lớn thì kích thước tủ điện càng lớn và giá thành của chúng cũng sẽ càng cao. Đặc biệt, các mẫu tủ điện âm tường có kích thước theo số module một tên khác là tủ điện âm tường 4 đường, tủ điện âm tường 8 đường hoặc tủ điện âm tường 12 đường,…

Kích thước tủ điện âm tường theo chiều cao, rộng, sâu

Kích thước chuẩn cao x rộng x sâu của các mẫu tủ điện âm tường thường được tính bằng đơn vị milimet. Chiều dài và chiều rộng của tủ điện càng lớn thì càng chứa được nhiều module, tương tự chiều sâu càng lớn thì càng dễ dàng cho việc lắp đặt.

Sau đây là một số kích thước tủ điện âm tường (cao x rộng x sâu) được sử dụng phổ biến:

Tủ điện 200 x 200 x 100mm: lắp đặt được 2 – 4 module.

Tủ điện 200 x 300 x 150mm: lắp đặt được 4 – 6 module.

Tủ điện 300 x 400 x 200mm: lắp đặt được 6 – 8 module.

Tủ điện 400 x 600 x 200mm: lắp đặt được 8 – 12 module.

Tủ điện 800 x 600 x 200mm: lắp đặt được 18 – 24 module.

Kích thước tủ điện được tính theo mục đích sử dụng

Tùy theo kích thước sử dụng chúng ta cũng có thể lựa chọn loại tủ điện âm tường như trong các công trình xây dựng nhà ở, thường lựa chọn các dạng tủ điện âm tường loại nhỏ. Còn đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà máy thường sử dụng các tủ điện âm tường có kích thước lớn hơn, có độ dày hơn rất nhiều lên tới 1200x800x300mm.

Thông qua bài viết này, các bạn cũng đã hình dung được tủ điện âm tường là gì và sẽ giúp cho mọi người chọn được chiếc tủ điện âm tường phù hợp cho ngôi nhà của mình.