Bạn Biết Gì Về Chức Năng Của Thanh Cái Đồng Trong Tủ Điện?

Thanh cái đồng trong tủ điện là một thanh kim loại có chất liệu bằng đồng, hình khối gồm: chiều dài, chiều rộng và chiều cao (dày). Nó được gia công bằng cách uốn, cắt để thành hình dạng phù hợp để có thể lắp đặt trong tủ điện. Bài viết dưới đây Huỳnh Lai sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thanh cái đồng và chức năng thiết thực của nó trong cuộc sống.

Đặc điểm của thanh cái đồng

 • Thanh cái được làm từ đồng nên có màu đỏ cam rất đẹp. Hệ thống điện luôn cần một thanh dẫn như một đường truyền kết nối từ thiết bị này đến thiết bị khác.
 • Đây được xem như là một vật trung gian trong quá trình truyền dẫn điện.
 • Theo tiêu chuẩn nhất định thì thanh cái đồng được sản xuất có tính ổn định cao trong khi truyền dẫn điện năng.

chức năng của thanh cái đồng

 • Kích thước của loại dây này thường có chiều dài cố định là 4m và độ dày, rộng. Tiết diện thanh cái sẽ được chọn lựa cho phù hợp để lắp đặt trong gia đình.
 • Thanh cái sẽ có độ dày và rộng khác nhau để ứng dụng được nhiều trong các công trình xây dựng.
 • Cũng tùy vào môi trường hoạt động khác nhay nên các nhà sản xuất đã thiết kế nhiều độ dày và độ rộng có nhiều tiết diện như vậy. Nhằm tạo điều kiện cho khả năng truyền dẫn điện được tốt hơn mà không hề bị phóng điện. Tránh xảy ra bất kì vấn đề nào trong quá trình hoạt động với công suất cao.
 • Nói chung là thanh cái đồng có rất nhiều kích thước và mỗi kích thước của nó chỉ là một phần biểu hiện về sự đa dạng mà thôi. Chủ yếu là chức năng của nó không hề bị thay đổi theo thời gian.

>>> Mua ngay sản phẩm Thanh đồng cái – Busbar giá tốt nhất trên thị trường

Chức năng của thanh cái đồng trong tủ điện là gì?

Chức năng chính trong hệ thống điện

 • Sử dụng thanh cái đồng để tránh việc truyền điện trong hệ thống gặp vấn đề. Giúp hệ thống điện được hoạt động tốt hơn và liên kết các dây điện lại với nhau.
 • Đây được xem là loại thiết bị không thể thiếu trọng hệ thống mạch điện. Vì nếu như thiếu thanh cái đồng thì công việc truyền điện sẽ bị chậm và gián đoạn.

ứng dụng của thanh cái đồng

 • Nếu như thanh cái đồng được phủ thêm lớp cacbon chống gỉ sét thì sẽ rất tốt trong quá trình sử dụng. Vì ở môi trường ẩm thấp các thanh cái đồng sẽ không bị nước hay oxi hóa tác động vào. Và như thế sẽ làm cho thanh cái đồng bền với thời gian hơn.

>>> Huỳnh Lai Electric – Cửa Hàng Thiết Bị Điện Tại TP.HCM

Tính ứng dụng của thanh cái đồng trong quá trình sử dụng

 • Chúng có khả năng chịu va đập rất cao và rất ít bị hư hỏng. Nên sẽ dễ dàng cho người dùng trong quá trình sữa chữa.
 • Thanh cái cũng chịu tải rất tốt với các đường dây liên kết với đầu nối thanh cái. Nhằm tạo nên một hiệu ứng rất chặt chẽ nên trong suốt quá trình truyền dẫn điện. Như thế cũng rất an toàn cho chính những người sử dụng.

chức năng của thanh cái đồng

 • Chúng còn có một cầu nối trung gian để liên kết với tủ điện của máy biến áp hay máy cắt. Nhằm tạo ra sự biến dòng khi đang cố gắng thay đổi dòng điện từ xoay chiều sang một chiều và ngược lại. Nhưng đa số loại thanh này dùng cho nhiều dòng điện khác nhau kể cả dòng điện một chiều hay cả xoay chiều.
 • Nhìn chung thì việc kết hợp thêm thanh cái đồng trong tủ điện sẽ giúp cho hệ thống điện được hoạt động tốt hơn. Cùng nhau hỗ trợ hoạt động khi có dòng điện chạy qua. Ngoài ra còn tạo được sự thẩm mỹ nhất định khi lắp đặt trong hệ thống điện. Dù cho môi trường có khắc nghiệt ra sao thì thanh cái điện vẫn thực hiện được tính năng riêng của mình.

>>> Thanh Cái Đồng Là Gì? Ứng Dụng Của Thanh Cái Đồng Trong Tủ Điện

Cách chọn thanh cái đồng phù hợp với mục đích của bạn

 • Bạn muốn chọn một loại thanh cái nhỏ hẹp thì phải dựa vào kích thước riêng của chúng. Đa số thì các loại này không chỉ được làm bằng một chất liệu duy nhất, mà còn được làm từ nhiều chất liệu khác. Với chức năng chính là dẫn điện nên bạn cũng cần phải lưu ý để chọn nhé.
 • Những loại chất dẫn điện thì thường sẽ có lớp phủ bóng bên ngoài rất bắt mắt. Nên khi sửa chữa bạn không nên dùng tay mà phải dùng vật liệu cách điện để tránh bị giật.
 • Bạn không nên chọn lựa màu sắc của thanh cái vì các lớp sơn tĩnh điện sẽ chỉ tạo nên độ bền và độ bóng. Chứ chúng cũng không có chức năng gì đặc biệt cả. Nhưng điểm lớn ở đây là thiết bị này không hề bị rò rỉ để phóng điện ra bên ngoài. Như thế sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

>>> 5+ Nhà Cung Cấp Đồng Thanh Cái Tại Tp.Hồ Chí Minh

Mua thanh cái đồng trong tủ điện chất lượng giá tốt ở đâu?

Để có thể mua được thanh cái đồng với một mức giá thật hợp lý thì bạn có thể liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – KỸ THUẬT ĐIỆN HUỲNH LAI. Công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện công nghiệp với chất lượng cùng với giá tốt. Đến với Huỳnh Lai thì bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn sản phẩm nhiệt tình. Nhanh chóng đáp ứng được mọi nhu cầu cụ thể từ khách hàng.

Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng cùng với nhiều ưu đãi tốt cho khách hàng. Nếu bạn là người mua hàng thường xuyên và với đơn hàng lớn. Huỳnh Lai sẽ phục vụ và hy vọng sẽ làm bạn hài lòng nhất.