Giới Thiệu Thiết Bị Chuyển Đổi Nguồn Điện 1 Pha 100A

Trong quá trình cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện ra ngoài thị trường. Công ty thiết bị điện Huỳnh Lai nhận thấy đòi hỏi thực tế của thị trường về dòng sản phẩm bộ chuyển ATS 1 pha 100A  là rất lớn. Nó đáp ứng được nhu cầu khác nhau của nhiều người tiêu dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về thông tin chi tiết của thiết bị bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A

Bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A là gì?

Bộ chuyển nguồn ats là loại thiết bị có công dụng tự động chuyển đổi nguồn điện từ chính sang dự phòng. Ví dụ như máy phát điện, bình ắc quy,…khi nguồn điện chính bị mất điện.  

bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A

Và sau khi nguồn điện chính được hoạt động trở lại thì ats sẽ chuyển lại nguồn điện vào nguồn điện chính và máy phát điện dự phòng sẽ dừng. Bởi vì lý do đó mà ats đã đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống điện.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển nguồn ats 1 pha

Bộ đổi nguồn ats 1 pha 100A được dùng để theo dõi hoạt động của mạng điện. Khi mạng điện xảy ra sự cố hoặc lưới điện chính xảy ra lỗi kỹ thuật như: Điện áp thấp, lỗi pha, mất điện đột ngột,… thì hệ thống nguồn sẻ phát ra lệnh hoạt động tự động. Lệnh này là lệnh chuyển nguồn điện chính sang nguồn điện dự phòng nhằm duy trì điện trong hệ thống. Và khi sự cố của nguồn điện được khắc phục thì hệ thống sẽ chuyển đổi lại nguồn điện và nguồn điện chính được hoạt động trở lại.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tủ Điện ATS, Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bộ Chuyển Nguồn ATS Và Tủ Điện ATS

Thông Tin Về ATS Và ATS Socomec Mà Bạn Nên Biết

Chức năng của bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A

bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A

 • Bộ chuyển nguồn có thể giúp bảo vệ được máy phát điện. Do sẽ có một khoảng thời gian giữa việc cắt MC của máy phát và đóng MC của điện lưới nên để đảm bảo được an toàn cho máy phát thì nó cần phải được bảo vệ an toàn.
 • Bảo vệ phụ tải, bởi vì nguồn điện lưới sẽ được kiểm tra trước. Sau khi kiểm tra nếu đảm bảo thì mới đóng điện lưới cho tải.
 • ATS có thể tự động gửi tín hiệu khởi động máy. Vào lúc mất pha, mất điện lưới hoàn toàn hoặc khi điện áp thấp hơn điện áp cho phép thì ats sẽ được khởi động.
 • Có thể tự chọn thời gian chuyển đổi nguồn điện chính sang nguồn điện dự phòng (máy phát). Nhưng thời gian tự chọn phải trên 5 giây để có thể đảm bảo được rằng máy phát đã được hoạt động ổn định. Và thông thường sẽ lựa chọn từ 5 đến 30 giây.
 • Khi mạng lưới điện được phục hồi thì bộ ats sẽ chuyển từ nguồn điện phụ sang nguồn điện chính. Và lúc này thì máy sẽ tự động tắt sau khi nó đã được làm mát 1-2 phút.
 • Bộ chuyển đổi có thể được vận hành tự động hay bằng nhân công
 • Có thể dễ dàng thay đổi thời gian chuyển mạch
 • Có sử dụng hệ thống đèn chỉ thị.

Các lỗi thường gặp của bộ chuyển nguồn ATS 

bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A

ATS đã kết nối với bộ điều khiển hoặc sử dụng với bộ điều khiển máy phát có chức năng ATS

 • Sự cố 1

ATS không chuyển được tại chế độ Auto và Manual

 • Nguyên nhân:
 1. Không có nguồn cấp vào bộ điều khiển.
 2. Đấu nối sai chân điều khiển
 • Cách khắc phục:
 1. Kiểm tra lại nguồn điện.
 2. Kiểm tra lại đấu nối thông qua sơ đồ của bộ điều khiển
 • Sự cố 2

ATS chuyển mạch bình thường tại chế độ Manual nhưng phần Auto không chuyển được trên Bộ Điều Khiển

 • Nguyên nhân:
 1. Điện áp định mức nhỏ hoặc cao hơn điện áp cài đặt trong BĐK
 2. Hệ động điện không phù hợp với cài đặt với bảng điều khiển (2 dây 1 pha, 4 dây 3 pha hoặc 3 dây 3 pha)
 3. Các pha trong hệ thống điện không theo thứ tự (với các bảng điều khiển có chức năng này thì lưu ý)
 • Cách khắc phục:
 1. Cài đặt lại điện áp định mức phù hợp và kiểm tra lại điện áp đang sử dụng
 2. Cài đặt lại phù hợp với hệ thống điện
 3. Điều chỉnh lại thứ tự pha

ATS dùng khí cụ điện để điều khiển (Relay kiếng, Timer…)

 • Sự cố 3

ATS không hoạt động tại chế độ điện

 • Nguyên nhân:

Đấu nối sai chân điều khiển

 • Cách khắc phục:

Kiểm tra lại sơ đồ đấu nối, tham khảo các sơ đồ đấu nối gợi ý của Vitzro.

 • Sự cố 4

ATS mất nguồn điện chính (nguồn A) chuyển sang nguồn dự phòng (nguồn B) được. Nhưng khi nguồn A có điện thì không chuyển lại được.

 • Nguyên nhân:

Relay điều khiển không khóa chéo nên khi có lại nguồn A, bị xung đột điều khiển giữa 2 nguồn

 • Cách khắc phục:

Kiểm tra lại phần điều khiển, 2 relay đã khóa chéo chưa.

 • Sự cố 5

ATS khi chuyển mạch cuộn coil hút nóng, có mùi nhựa thông bị cháy.

 • Nguyên nhân:

Phần điện của máy phát và lưới khi mới có lại chưa ổn định thường bị quá áp và thấp áp so với ngưỡng điện áp cho phép của ATS.

 • Cách khắc phục:

Bổ sung thêm timer để delay thêm thời gian khi chuyển mạch. Tốt nhất nên dùng các bộ bảo vệ pha (có các chức năng bảo vệ áp, tần số, pha…) để bảo vệ ATS một cách tốt nhất

Địa chỉ mua bộ chuyển nguồn ats uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp bộ chuyển nguồn ATS 1 pha 100A như Huỳnh Lai Electric. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp có rất nhiều cửa hàng cũng như các đại lý cung cấp thiết bị ATS. Nhưng chúng ta lại rất khó để kiểm tra chất lượng của những sản phẩm đó. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn huynhlai.vn là một công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện chất lượng đến khách hàng. Với hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty điện Huỳnh Lai đã trở thành một địa chỉ vô cùng tin cậy và được rất nhiều người biết đến. 

Đến với Huỳnh Lai bạn sẽ được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất. Với sứ mệnh không chỉ cung cấp những thiết bị tốt nhất mà còn là một giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn. Nên đây sẽ là một địa điểm đáng tin cậy để bạn tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bộ chuyển nguồn ats 1 pha cũng như địa điểm mua hàng uy tín. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra được một sản phẩm phù hợp nhất.