Tìm Hiểu Thông Tin Cơ Bản Về Cuộn Kháng Trung Thế

Bạn đang tìm hiểu về cuộn kháng trung thế. Thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về cuộn kháng trung thế, giải nghĩa cuộn kháng trung thế là gì? Chức năng và ứng dụng của cuộn kháng trung thế; Địa chỉ cung cấp điện kháng trung thế uy tín.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Cuộn Kháng Chỉnh Lưu

Cuộn Kháng Lọc Sóng Hài Là Gì? Cách Kiểm Tra Và Các Tiêu Chí Lựa Chọn

Tìm Hiểu Cuộn Kháng 3 Pha Tại Huỳnh Lai Electric

Hiểu cuộn kháng như thế nào là đúng?

Cuộn kháng là một cuộn dây đồng có công suất lớn được quấn quanh một lõi sắt có từ trường không đổi. Cuộn kháng có khả năng lọc các sóng hài có hại, ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện và chất lượng điện. Cuộn kháng trung thế được dùng cho tủ bù trung thế nhằm duy trì điện áp ở mức ổn định và hạn chế dòng ngắt điện.

cuộn kháng trung thế

Tại sao phải dùng cuộn kháng trung thế?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu một nguyên lý như sau, các điện áp có tần số lớn hơn 50Hz (sóng hài) là các thành phần gây ảnh hưởng đến chất lượng điện năng, khiến điện áp, tần số dòng điện không còn như ban đầu nữa và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điện.

Chính vì vậy cuộn kháng trung thế ra đời như một giải pháp hữu hiệu để bảo vệ nguồn điện năng ổn định. Cuộn kháng trung thế như một tấm khiên ngăn chặn và loại bỏ kẻ thù (sóng hài bậc 5, bậc 7 là 250Hz và 350Hz) có hại cho các phần tử điện.

Các thiết bị điện thông thường chỉ có thể hoạt động được ở mức điện áp và tần số tiêu chuẩn là 380V/50Hz. Vì thế với những thành phần phi tuyến tính có hại như sóng hài cần phải có cuộn kháng ngăn chặn và đưa dòng điện ổn định lại như ban đầu.

Chức năng quan trọng của cuộn kháng trung thế

Thứ nhất, bảo vệ các thiết bị điện công nghiệp

Cuộn kháng trung thế được sử dụng để kết hợp cùng với tụ bù trung thế. Nó đảm nhiệm chức năng chính là bảo vệ tụ bù cũng như những thiết bị relay bù, thiết bị đóng cắt. Sự kết hợp giữa cuộn kháng và tụ bù giúp gia tăng chất lượng điện cho hệ thống. Đây là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong những trường hợp điện áp hay dòng điện của hệ thống khi bị biến dạng.

cuộn kháng trung thế

Thứ hai, cuộn kháng trung thế có chức năng bảo vệ biến tần

Ngoài chức năng bảo vệ tụ bù trung thế cùng những thiết bị đóng cắt hay relay bù. Cuộn kháng trung thế còn bảo vệ biến tần của các đoạn mạch. Trên thị trường hiện nay có 2 loại cuộn kháng sử dụng cho biến tần đó là cuộn kháng dùng cho đầu ra biến tần (DC) và cuộn kháng sử dụng cho đầu vào biến tần (AC).

Nhờ đặc tính này của cuộn kháng trung thế mà khi dòng điện đi qua đều được tác động giúp dòng điện ổn định hơn. Chính vì vậy dù bị thay đổi tốc độ hay tần số thì biến tần và động cơ đều hoạt động trơn tru khi chúng ta lắp cuộn kháng gần với biến tần.

Nguyên lý hoạt động của cuộn kháng trung thế

Như chúng ta đã biết, trong mạch điện xoay chiều cảm kháng luôn tỉ lệ thuận với tần số của dòng điện. Khi tần số càng lớn thì cảm kháng sẽ càng lớn và suy luận ra dòng điện đi qua cuộn kháng sẽ càng nhỏ. Chính do điều này nên chúng ta mới ứng dụng cuộn kháng vào trong máy móc công nghiệp nhằm triệt tiêu sóng hài bậc cao.

Cuộn kháng trung thế kết hợp với tụ bù trung thế công suất phản kháng có tác dụng bảo vệ tụ bù điện. Cuộn kháng trung thế giúp loại bỏ đi những thành phần sóng hài, cải thiện chất lượng điện của hệ thống.

Cuộn kháng trung thế hoạt động dựa theo nguyên lý, dung kháng thì tỉ lệ nghịch với tần số của dòng điện còn cảm kháng sẽ tỷ lệ thuận với tần số. Khi điện năng chứa các thành phần sóng hài bậc 5 và bậc 7 có nguy cơ phá hủy tụ bù trung thế vì dòng quá lớn chạy qua nó. Và cuộn kháng trung thế sẽ được mắc nối tiếp với tụ trung thế để lọc lại những thành phần sóng hài này.

Trường hợp cuộn kháng trung thế được lắp đặt vào biến tần công nghiệp. Chúng ta sẽ dựa theo đặc tính không đổi của cuộn kháng trung thế nên nó có chức năng ổn định dòng điện đầu ra của biến tần để cho động cơ điện có thể hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra còn giúp tăng độ bền khi thay đổi tốc độ, đảo chiều.

cuộn kháng trung thế

Địa chỉ cung cấp cuộn kháng trung thế uy tín, chất lượng

Không giống các sản phẩm dân dụng khác, các thiết bị máy móc liên quan đến điện phải được chọn mua rất kỹ lưỡng và phải là hàng chính hãng. Bởi vì chỉ có một sai số nhỏ cũng sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng lớn. Hiểu được những vấn đề trên mà quý khách hàng đang gặp phải, Công ty Huỳnh Lai chuyên cung cấp các thiết bị điện chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng điện, nhân viên của Huỳnh Lai đã tích cóp được nhiều kinh nghiệm quý giá, với mỗi khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất.

Hãy liên hệ ngay với công ty Huỳnh Lai, để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách hàng, cung cấp đến quý khách những sản phẩm chất lượng nhất với thời hạn bảo hành rõ ràng, uy tín.