Một Số Loại Tủ Tụ Bù Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tủ tụ bù ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… với mục đích làm giảm công suất phản kháng để tiết kiệm chi phí điện năng. Hãy cùng Huỳnh Lai điểm qua một số loại tủ tụ bù được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về tủ tụ bù

Tủ tụ bù có chức năng chính là nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) qua đó giảm công suất phản kháng (công suất vô công) nhằm giảm tổn thất điện năng và tiết kiệm chi phí. Tủ tụ bù được dùng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, sử dụng các Contactor để thay đổi số lượng tụ bù vào vận hành, quá trình thay đổi này có thể điều khiển bằng chế độ tự động hoặc bằng tay.

Tủ tụ bù thường sử dụng 2 loại Tụ bù điện là tụ dầu và tụ khô. Tủ điện bù công suất phản kháng được sử dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao. Sản phẩm thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện hoặc khu vực trạm biến áp cho các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng nghiệp, cao ốc, văn phòng, chung cư, bệnh viện…

Nguyên lý hoạt động của tủ tụ bù

Tủ tụ bù đo độ lệch pha giữa điện áp và dòng điện nếu nó nhỏ hơn giá trị cài đặt (thường là 0.95) để tự động đóng cắt tụ bù cho đến khi đạt được trị số như yêu cầu và giữ hệ số công suất quanh giá trị cài đặt. Tủ tụ bù có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời, có thể hoạt động kết hợp với tủ phân phối tổng MSB hay lắp đặt độc lập.

Bộ điều khiển tụ bù được lập trình thông minh để tối ưu quá trình đóng cắt các tụ bù phù hợp với nhu cầu cụ thể của các ứng dụng. Có các phương thức và phương pháp bù như: bù nền, bù ứng động, bù tập trung, bù theo nhóm, bù riêng…

Một số loại tủ tụ bù được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tủ tụ bù 40Kvar 4 cấp

Thông tin chi tiết về sản phẩm:

3 cấp ứng động, một cấp nền, có đèn báo pha

Dùng contactor chuyên dụng tụ bù (C&S – India)

Có MCCB chính (C&S – India)

Tụ Mikro /Enerlux / Samwha/ Epcos

Tủ đặt sẵn, tôn dày 1.2mm (đủ ly)

Đáp ứng 10-20-30-40 Kvar

Thường dùng cho trạm 75KVA (3x25KVA)

Tủ tụ bù 100Kvar với 3 cấp động 3x25Kvar, 1 cấp nền 25Kvar

Thông tin chi tiết về sản phẩm:

Dùng contactor chuyên dụng tụ bù .

MCCB chính (Teco – Taiwan, LS – Korea – Hyundai/ Tương đương)

Tụ Mikro /Enerlux / Samwha/ Epcos/SINO.

Vỏ tủ bù 1.2mm ,có chân đế , có kính xem đồng hồ hiển thị.

Đáp ứng 25-50-75-100Kvar

Đồng hồ điều khiển cos phi: SK .

Đồng hồ đo Vôn 500V, Amper …

Thường dùng cho trạm 150-180KVA.

Tủ tụ bù 50Kvar với 2 cấp động 2x15Kvar + 1 cấp 10Kvar, 1 cấp nền 10Kvar

Thông tin chi tiết về sản phẩm:

Dùng contactor chuyên dụng tụ bù .

MCCB chính (Teco – Taiwan, LS – Korea – Hyundai/ Tương đương)

Tụ Mikro /Enerlux / Samwha/ Epcos/SINO.

Vỏ tủ bù 1.2mm ,có chân đế , có kính xem đồng hồ hiển thị.

Đáp ứng 10-20-30-40 Kvar.

Đồng hồ điều khiển cos phi: SK .

Đồng hồ đo Vôn 500V, Amper 100/5A

Biến dòng đo lường 100/5A

Thường dùng cho trạm 75KVA (3x25KVA)

Nhà cung cấp tủ tụ bù chính hãng, uy tín

Doanh nghiệp của bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp tủ tụ bù uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Huỳnh Lai Electric chính là giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi là một đơn vị cung cấp tủ tụ bù nổi tiếng tại TP.HCM được rất nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn.

Công Ty TNHH Huỳnh Lai là đơn vị chuyên thương mại tất cả các loại Thiết Bị Điện Công Nghiệp – Dân Dụng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tủ tụ bù với các thương hiệu nổi tiếng và các loại thiết bị điện công nghiệp khác. Đặc biệt, chúng tôi nhận thi công và lắp đặt tủ tụ bù theo yêu cầu của khách hàng. Huỳnh Lai Electric luôn cam kết đem tới cho khách hàng những sản phẩm tủ tụ bù chính hãng, chất lượng và giá cả cạnh tranh so với các nhà cung cấp khác.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại (028) 38217955. bạn sẽ được đội ngũ nhân viên Huỳnh Lai Electric tư vấn chi tiết về sản phẩm tủ tụ bù một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách.

>>>Xem thêm: 

Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Phích Cắm Công Nghiệp

Công Tắc Panasonic Chính Hãng [Thiết Bị Điện Huỳnh Lai]

Ứng Dụng Của Các Thiết Bị Điện Công Nghiệp Trong Cuộc Sống