Những hiểm họa khôn lường của các dây cáp điện dởm

Bên cạnh những sản phẩm dây cáp điện đúng chuẩn chất lượng với khả năng sử dụng các ưu điểm rất tốt được sản xuất và phân phối bởi các nhà sản xuất hàng đầu thì cũng có không có ít các sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng đang được bày bán và trôi nổi trên thị trường hiện nay. Cho dù đã có những cơ chế và biện pháp để có thể khắc chế các mặt hàng này nhưng có vẻ như ngày càng nhiều hơn những mặt hàng dây cáp điện tự phát mọc ra.

Các sản phẩm dây cáp điện chất lượng kém thường được tại những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ bột phát cùng những hệ thống máy móc đơn giản và thô sơ, vỏ cáp thì làm từ nhựa nhưng không thể đảm bảo tính năng về cách điện hay chống nhiệt, còn lõi trong thì làm từ nhôm mạ đồng không thể phát huy tính năng dẫn điện tốt cho các thiết bị cần điện. Theo khảo sát nhiều cửa hàng bán đồ điện tử trên các thành phố lớn thì có các giá tiền sẽ dựa theo các loại dây cáp điện khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Qua kiểm tra thì thấy các lõi đồng này có không phải là lõi đồng  nguyên chất mà là tạp chất bỏ vào trong đó rồi thì được gán mác bằng những thương hiệu nổi tiếng, mà đáng ngạc nhiên là giá cả của chúng rất rẻ chỉ bằng một nửa hay thậm chí là 1/3 so với giá trị của dây cáp điện chính hãng.

Sau cùng mới biết đó là những sản phẩm dây cáp điện này chủ yếu nhập lậu từ Trung Quốc phân phối cho các cửa hàng bán linh kiện điện tử  bán lấy lợi nhuận. Có một điều được đặt ra đó là nếu những sản phẩm dây cáp điện này được xâm nhập vào những công trình trọng điểm về nhà ở chung cư hoặc là nhà dân thì chắc chắn người dùng là người chịu thiệt hại nhiều nhất vì phải chịu các thiệt hại vì các loại sản phẩm dây cáp điện dởm này không thể đáp ứng được độ an toàn về hiệu điện thế, cường độ dòng điện truyền tải, điện trở kém không thể chịu được các dòng điện chạy qua dẫn đến quá tải cho tiết diện quá nhỏ. Từ những nguy cơ tiềm ẩn này ta có thể thấy những vụ tai nạn liên quan đến an toàn điện lưới như cháy nổ, dây cáp điện bị đứt hoặc là chảy nhựa dính bên ngoài gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Dựa theo những tiêu chí như Ghi nhãn và ký hiệu, vật liệu ruột dẫn, kết cấu ruột dẫn, điện trở ruột dẫn và khả năng chịu điện áp thì các loại dây cáp điện này đều không đảm bảo được những yếu tố này.

Hiện nay các cơ quan chức năng vẫn đang tìm cách để có thể hạn chế và hủy những loại sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng, nâng cao và quảng bá sản phẩm những mặt hàng uy tín nhất để tiếp cận người dùng dùng được các sản phẩm tốt nhất.

 >> Người xưa chế tạo công cụ bằng đồng thanh như thế nào?

tag: đồng thanh – thiết bị đóng cắt hyundai – bộ điều khiển tụ bù – dây cáp điện chất lượng