Trunking Nhựa Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Trunking Nhựa

Trunking nhựa (hay còn được gọi là máng cáp nhựa) là một công cụ phổ biến, đa dụng trong các công trình điện hiện nay. Ngày nay, điện và các hệ thống điện đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta . Kéo theo đó là các công cụ , thiết bị hỗ trợ cũng phát triển và tân tiến hơn, trong đó phải kể đến trunking nhựa. Vậy trunking nhựa là gì ? Có những tính năng ưu việt gì cho khách hàng khi sử dụng?

Trunking nhựa là gì?

Trunking nhựa bao bọc cáp điện giúp bảo vệ an toàn cho cáp tránh xước vỏ hoặc bị rách và đảm bảo an toàn người thi công không bị tổn thương nào.

Hình dạng máng cáp đơn giản, chắc chắn, nhẹ nhàng nên dễ dàng di chuyển tại công trình. Các phụ kiện đa dạng, dễ dàng tháo lắp và thao tác bằng tay càng rút ngắn thời gian thi công. Cũng vì vậy mà máng cáp có rất nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với địa hình nơi mắc hệ thống điện và nhu cầu người sử dụng.

Phân loại máng cáp nhựa

– Vì nhu cầu sử dụng máng cáp nhựa là khác nhau nên trên thị trường cũng có khá nhiều loại máng cáp khác nhau.

Phân loại theo vật liệu

Có thể phân loại chúng đưa vào vật liệu làm nên chúng, gồm có các loại thang máng cáp:

  • Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Loại thang máng cáp tính điện thường được lắp đặt cho các công trình trong nhà , mang cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện .
  • Thang máng cáp mạ kẽm diện phân: Thang máng cáp mạ kẽm điện phải được đặt cho các công trình ở ngoc môi trường mà kim loại để băn mòn

Phân loại dựa vào kích thước:

  • Máng cáp nhựa 100 x 100
  • Máng cáp nhựa 200 x 100,….

Ví dụ: Đặc tính tiêu chuẩn đối với máng cáp nhựa 100 x 100

+ Vật liệu: nhựa

+ Chiều dài tiêu chuẩn: 2.0m – 2.5 m/cây.

+ Kích thước chiều rộng: 100 mm.

+ Kích thước chiều cao: 100 mm.

+ Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm.

+ Màu thông dụng: ghi trắng, xám, cam.

Thông thường chúng ta có hai loại máng cáp nhựa:

+ Máng cáp nhựa pvc

+Máng cáp nhựa sino

Các tính năng ưu việt của trunking nhựa

Hỗ trợ hệ thống lưới điện

Nhu cầu sử dụng các máy móc hiện đại , đồ dùng công nghệ đa phần đều tiêu thụ rất nhiều điện. Khi nguồn điện nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng lớn thì lượng dây cáp điện được sử dụng càng nhiều. Hệ thống dây điện sẽ chằng chịt nên cần có một phụ kiện phân phối và thu gom, kẽ đỡ chúng. Và hệ thống thang máng cáp lúc này dùng để bảo vệ hệ thống phân phối dây cáp điện như dây tín hiệu, truyền thông, dây dẫn dụng, dây hạ thế, trung thế, điều khiển, bao bọc cáp điện giúp bảo vệ an toàn cho cáp tránh xước vỏ hoặc bị rách

Bảo vệ an toàn cho người thi công trình

Hệ thống dây cáp điện đồ số và chằng chịt này đã được phân phối có hệ thống vào các máng cáp nhựa được bao bọc kỹ nên người công nhân có thi công bất cứ công việc gì gần cáp điện cũng không sợ chập điện, hở điện gây mất an toàn.

Giúp tiết kiệm thời gian thi công

Nhờ máng cáp, hệ thống cáp điện chằng chịt đã được sắp xếp theo một hệ thống, trật tự nhất định. Hình dạng thang máng cáp đơn giản, dễ dàng di chuyển trong công trình sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian thi công công trình sau đó, tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo quản

Ngoài ra, phụ kiện máng cáp khá phổ biến và dễ dàng lắp đặt thay thế nên bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để sử dụng

Giúp tiết kiệm không gian, mang lại tính thẩm mỹ cao

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như hệ thống cáp điện, dây điện không còn chằng chịt mà được gom lại, ấn sau những máng cáp kia? Thật dễ chịu hơn đúng không nào. Điều này còn mang lại cảm giác như không gian mở rộng ra hơn vì không còn bị vướng víu bởi vô vàn sợi dây cáp điện bủa vây.

Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn máng cáp nhựa hay đường ống dẫn dây đối với các trang thiết bị có mật độ đường dây dày đặc như các thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc, lưu dữ liệu hay đường dây phân nhánh. Tuy nhiên trong thực tế, đường ống dẫn dây là lựa chọn không tốt bởi chúng tốn nhiều không gian và lân chiếm diện tích của các hệ thống và thiết bị khác. Tuy nhiên hệ thống máng cáp sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề này một cách dễ dàng.
Hệ thống máng cáp nhựa là sự lựa chọn tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng máy tính có mật độ  đường dây dày đặc dưới sàn hay trên trần nhà. Máng cáp nhựa chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho những hệ thống sử dụng nhiều đường cáp.

Trunking nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến và có nhiều điểm ưu việc mang lại lợi ích cho khách hàng. Hi vọng sau bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về máng cáp nhựa

Mua Trunking nhựa tại đâu?

Trên thị trường Việt Nam, có nhiều công ty cung cấp các trunking nhựa chính hãng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu về Trunking nhựa thật rõ để lựa chọn những loại phù hợp. Cần phải lưu ý về kích thước, chất liệu làm nên máng nhựa, kiểu dáng,… để lựa chọn chính xác hơn. Và quan trọng là tìm nơi cung cấp chính hãng uy tín để mua máng nhựa này. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi mua máng nhựa thì hãy đến ngay với Huỳnh Lai để được tư vấn tận tâm nhất.

Huỳnh Lai là một trong những công ty cung cấp các thiết bị điện, các phụ kiện điện chính hãng. Hãy đến ngay với Huỳnh Lai để được tư vấn tận tâm nhất, chọn lựa những sản phẩm phù hợp cho hệ thống điện lưới của bạn.

>>>Xem thêm các sản phẩm trunking nhựa chất lượng tại đây