Máng cáp điện là gì? Ứng dụng của máng cáp điện

Máng cáp điện là một trong những thiết bị mang lại nhiều lợi ích đáng kể hơn so với việc sử dụng các loại hệ thống dẫn hoặc dây nối thông thường. Tuy nhiên khái niệm về máng cáp điện cũng những ứng dụng của nó. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm này thì có thể cùng với Huỳnh Lai tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Máng cáp điện là gì?

Máng cáp điện hay còn được gọi là máng cáp là những đường máng làm bằng tôn. Nó làm nhiệm vụ đưa dẫn các đường cáp điện, cáp mạng tại các khu công nghiệp, tòa nhà. Nếu như không có thiết bị này thì hệ thống dây điện sẽ hư hỏng rất nhanh, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Hiện nay có hai loại máng cáp là: máng cáp có đục lỗ và máng cáp đục lỗ.

Máng cáp điện là gì

Hệ thống máng cáp được sử dụng trong các công trình bao gồm: máng cáp và các phụ kiện của máng cáp. Bao gồm những thành phần như là, chuyển hướng chữ T máng cáp, chuyển hướng chữ L máng cáp, giá đỡ máng cáp, ti treo máng cáp và nắp đậy máng cáp.

Phân loại máng cáp điện hiện nay

Có rất nhiều tiêu chí để có thể phân loại được máng cáp điện. Tuy nhiên phân loại dựa trên vật liệu vẫn được sử dụng rộng rãi nhất. Các loại máng cáp phổ biến là:

  • Máng cáp sơn tĩnh điện: Chống rò rỉ điện và chống lại gỉ sét, hao mòn. Chủ yếu được treo ở trong các hành lang hoặc là các tòa nhà, trục thẳng đứng,…
  • Máng cáp mạ kẽm: Bên ngoài lớp tôn thường sẽ được bọc thêm một lớp mạ kẽm. Nhằm để chống gỉ và hao mòn, chống nước nhưng nó sẽ không có khả năng cách điện.
  • Máng mạ kẽm nhúng nóng: Vật liệu này sẽ được làm từ tôn thường, sau khi hoàn thiện xong sẽ được chuyển đi mạ kẽm nhúng nóng. Đây là chất liệu bền nhất, dùng được lâu dài, được áp dụng để để ngoài trời. Vì là chất liệu bền nhất nên giá thành của nó cũng khá cao.

phân loại máng cáp điện

>>>>> Xem thêm thông tin bảng giá cáp điện tại Huỳnh Lai

Ứng dụng của máng cáp điện

Máng cáp hiện nay đang được sử dụng để có thể giải quyết những vấn đề về điện lực. Hệ thống máng cáp sẽ được ứng dụng dựa vào những ưu điểm vượt trội của vật liệu đó.

ứng dụng máng cáp điện

Giải pháp để tiết kiệm không gian

Lắp đặt hệ thống máng cáp điện sẽ giúp không gian được tối ưu hơn rất nhiều so với các đường ống dẫn cáp thông thường. Khi lựa chọn dùng hệ thống máng cáp bạn sẽ không phải lo đến vấn đề kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu diện tích chứa cáp bị tăng lên.

Tiết kiệm nhiều chi phí

Những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã chứng minh việc lắp đặt máng cáp điện (bao gồm cả chi phí nguyên vật liệu, chi phí dây dẫn, lắp đặt và nhân công) sẽ có thể ít hơn tới 60% so với việc lắp đặt ống dẫn. Một hệ thống máng cáp gồm: phụ kiện, khay cáp, nguyên vật liệu khác và khoản chi phí mà bạn cần phải bỏ ra sẽ ít hơn so với hệ thống dây cáp điện.

Ngoài ra, sử dụng máng cáp còn tiết kiệm được một khoản chi phí lắp đặt. Vì việc lắp máng cáp dễ dàng và thuận tiện hơn, chi phí cho nhân công cũng sẽ thấp hơn. Khoản chi phí có thế tiết kiệm được sẽ rất khác nhau, tùy thuộc vào mức độ phức tạp cùng quá trình lắp đặt.

Tuy nhiêm, quá trình lắp máng cáp mang lại nhiều lợi ích tích lũy theo thời gian như là: không cần phải thay đổi lại cấu hình hệ thống khi nhu cầu thay đổi, chi phí bảo trì thấp, thời gian xử lý dữ liệu điện thấp,… Nhờ vậy mà chi phí trong quá trình lắp đặt và sử dụng được giảm xuống rất nhiều.

>>>>> Có thể bạn quan tâm 9 nhà cung cấp máng nhựa điện với giá thành tốt nhất tại Tp.HCM

Độ bền cao và chất lượng tốt hơn

Hệ thống máng cáp điện có chất lượng tốt cùng với độ bền cao hơn. Vì thế mà thời gian bão dưỡng và thời gian cân nhắc nên lắp đặt thiết bị nào trước cũng giảm xuống. Nhất là khi sử dụng trong các ngành liên quan đến truyền dữ liệu và dịch vụ tài chính. Ngoài ra, không phải máng cáp nào cũng là một hệ thống khép kín. Những vấn đề về độ ẩm sẽ được loại trừ và mức độ thiệt hại sẽ giảm đi đáng kể trong suốt quá trình sử dụng.

Đáp ứng được các yêu cầu của người dùng

Một ưu điểm khác không thể bỏ qua khi nhắc đến máng điện đó là khả năng thích nghi cao. Nó thích ứng được với các công nghệ mới một cách nhanh chóng. Phục vụ được những yêu cầu ngày càng cao trong quá trình sử dụng của người dùng.

Sự phát triển của kinh tế sẽ đi cùng với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn giữa các doanh nghiệp. Các đơn vị sản xuất phải cải tiến công nghệ thường xuyên, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng các cơ sở sản xuất. Việc thêm mới hoặc là thay đổi dây cáp vào trong hệ thống máng cáp điện sẽ vô cùng dễ dàng. Bởi vì dây cáp có thể đi vào hoặc đi ra khay ở bất kỳ điểm nào trên đó. Điều đó vô cùng có lợi đối với người dùng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng máng cáp còn có được rất nhiều lợi ích khác: tăng tính diện dụng, tiết kiệm được công suất trong quá trình lắp đặt và bảo trì máng, tăng độ thẩm mỹ của không gian sử dụng… Và còn rất nhiều lợi ích khác mà khi sử dụng máng cáp bạn sẽ có thể khám phá ra được.

Huỳnh Lai vừa cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về máng cáp điện, phân loại và ứng dụng của nó trong hệ thống điện. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm này thì có thể liên hệ với chúng mình để được giải đáp chi tiết nhất.