Tủ Điện Thi Công Là gì? Các Loại Tủ Điện Thi Công Phổ Biến Hiện Nay

Nhu cầu sử dụng năng lượng điện hiện nay đã tăng lên rất nhiều. Tủ điện ở những gia đình cho đến những công trình xây dựng có quy mô lớn, tủ điện luôn giữ một vai trò tuyệt đối quan trọng. Vậy tủ điện là gì? Hay tủ điện thi công được hiểu như thế nào? Những cách phân loại tủ điện – tủ điện thi công. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Máng Nhựa Đi Dây Trong Tủ Điện

Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Công Dụng Của Máng Nhựa Tủ Điện

Bạn Biết Gì Về Chức Năng Của Thanh Cái Đồng Trong Tủ Điện?

Tủ điện là gì?

Tủ điện là nơi dùng để chứa các thiết bị điện khác nhau, có chức năng hỗ trợ hệ thống mạch điện hoạt động tốt. Tủ điện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày, có mặt ở khắp mọi công trình lớn nhỏ khác nhau như bệnh viện, chung cư, nhà máy, gia đình,… Tùy vào mục đích và vị trí sử dụng mà có những loại hình thiết kế tủ điện khác nhau. 

tủ điện thi công

Có những thiết bị nào trong tủ điện?

Bởi vì tủ điện là tập hợp những thiết bị điện có chức năng khác nhau:

Nút ấn: là thiết bị được đặt ở mặt trước tủ điện. Tăng sự thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, còn có nút dừng khẩn được dùng khi trong hệ thống mạch điện xảy ra sự cố, lúc đó nút ấn có chức năng để ngắt toàn bộ mạch điện.

Rơle điện từ: gồm tiếp điểm chung; tiếp điểm thường đóng, mở; lò xò, cuộn dây,… 

Công tắc: có chức năng đóng cắt, điều khiển động cơ máy trong công nghiệp và dân dụng. Công tắc gồm công tắc đơn và công tắc đa. Phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi công trình, mà có thể tự lựa chọn những loại công tắc phù hợp nhất

Aptomat: đây là thiết bị bảo vệ sự an toàn của hệ thống điện như quá tải, điện áp quá thấp, ngắn mạch,…. là thiết bị đa chức năng. Aptomat trên thị trường hiện nay, đang dần được thay thế cho cầu chì, cầu giao, bởi khả năng vận hành tốt hơn hai loại ngắt điện này. Ngoài ra còn có một số thiết bị như relay nhiệt, relay bảo vệ pha.

tủ điện thi công

Ngoài những chức năng riêng của từng thiết bị, ta có 3 chức năng chung của tủ điện như sau:

– Điều khiển, hỗ trợ hệ thống điện từ của các thiết bị điện đến toàn hệ thống hay hệ thống chính của tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển

– Được sản xuất với công nghệ tiên tiến, luôn đảm bảo được khả năng cách điện. Đem lại sự an toàn kể cả khi tự lắp đặt tại các công ty.

– Đảm bảo điện luôn được cung cấp liên tục cho nguồn của hệ thống điện. Hoạt động của máy luôn đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng

Tủ điện thi công được hiểu như thế nào?

Ngoài tên gọi tủ điện thi công, nó còn được gọi tủ điện di động hay tủ điện cấp nguồn thi công. Đúng như tên gọi, tủ điện thi công có chức năng cấp nguồn điện cho việc thi công trong công trình.

Phân loại các dòng tủ điện thi công hiện có trên thị trường

Dựa vào thiết kế hình dáng, chức năng, đặc điểm nổi bật mà có thể chia sản phẩm thành những loại tủ điện chính sau:

– Tủ điện thi công gọn

Tủ điện cấp nguồn thi công gọn được sử dụng trong khi các đội thi công làm việc. Tủ điện thi công gọn được kết hợp ELCB khi rò rỉ điện giúp chống giật. Tích hợp 4 ổ cắm, chân đế cao 70 – 80cm, quai xách. Từ đó có thể giúp di chuyển dễ dàng linh hoạt hơn, ngoài ra sản phẩm có thể được treo trên giàn giáo bởi nó khá gọn nhẹ. 

– Tủ điện thi công 40A – 50A – 63A

Đây là dòng tủ điện thi công sở hữu 6 ổ cắm MCCB 40A – 50A – 63A, kích thước lần lượt của thông số đó là 600 x 400 x 150; 500 x 300 x 150; 400 x 300 x 150. Giống như tủ điện thi công gọn, sản phẩm này trang bị ELCB chống giật. Thiết kế linh hoạt gọn nhẹ, giúp di chuyển dễ dàng, lắp đặt nhanh. Có khả năng cấp nguồn cho nhiều loại máy khác nhau như máy công nghiệp, máy thi công, máy hàn…

tủ điện thi công

– Tủ điện thi công 100A

Tủ điện thi công cấp nguồn 100Ampe, bao gồm 6 ổ cắm. Trong đó có 2 ổ cắm 3 pha, được ứng dụng trong những công trình quy mô nhỏ đến trung bình. Có chân đế, được lắp đặt linh động cả trong nhà hoặc ngoài nhà. 

Mua tủ điện thi công ở đâu?

Sản phẩm tủ điện thi công trên thị trường có giá khá cao nhưng đi kèm với chất lượng sử dụng tốt. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều địa điểm, nơi sản xuất tủ điện thi công giả, nhái những công ty nổi tiếng. 

Công ty Điện Huỳnh Lai là một công ty đã có trên 16 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng. Chiếm lòng tin của rất nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Dù không trực tiếp sản xuất sản phẩm, nhưng Huỳnh Lai luôn chọn những thương hiệu uy tín nhất để phân phối trên thị trường.