Những Điều Cần Biết Về Tụ Bù 1 Pha

Lợi ích mà tụ bù Samwha 1 pha mang lại trên cả tuyệt vời, giúp nâng cao công suất, đảm bảo được tính an toàn cho hệ thống điện. Vì vậy, đây là lý do chính mà các hộ gia đình và các doanh nghiệp đều không thể thiệu. Thế nhưng, có một số người chưa có kiến thức về sản phẩm cũng như tự đặt ra một câu hỏi: “Liệu có nên chọn tụ bù Samwha hay không”. Thì bài viết này, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

1/ Đặc điểm tụ bù Samwha

Giảm tổn thất khi kéo dài đường dây, nâng cao điện áp, tiết kiệm điện năng.

Thiết kế nhỏ gọn, loại tụ khô, vỏ nhôm dạng tròn dễ sử dụng.

Có thể lắp đứng hoặc ngang tùy ý người sử dụng.

Thiết kế theo tiêu chuẩn hàng đầu, được chọn lọc kỹ trước khi bán.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tham Khảo Bảng Giá 5 Sản Phẩm Tụ Bù Samwha Bán Chạy Nhất

Tụ Bù 3 Pha Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Của Tụ Bù 3 Pha

Tìm Hiểu Về Tụ Bù Tiết Kiệm 3 Pha – Tụ Bù Công Nghiệp

2/ Công dụng tụ bù Samwha

Được sử dụng với mục đích nâng cao công suất, đảm bảo an toàn hệ thống mạng lưới điện và giúp hoạt động thông minh, ổn định hơn.

Khi quá tải, hệ thống sẽ tự ngắt.

Đường dây dẫn sẽ trở nên mát hơn.

Có thể giúp đường dây tải được nhiều hơn.

tụ bù 1 pha

3/ Nguyên lý hoạt động tụ bù Samwha

Vì được dùng để nâng cao hệ số công suất, nên khi sử dụng điện thì về nguyên tắc tụ bù phải hoạt động dựa theo những nguyên lý nhất định. Công suất điện khi được truyền từ nơi sản xuất đến tải, thì gồm hai thành phần chính: đó là công suất có ích và công suất hao phí (hay còn gọi là công suất phản kháng). Tụ bù 1 pha hoạt động nhằm nâng cao thành phần công suất có ích, hạn chế hoặc triệt tiêu thành phần công suất phản kháng. 

Công suất phản kháng là công suất không sinh ra công hữu ích trong quá trình biến đổi từ điện năng thành dạng năng lượng khác.

4/ Phân loại tụ bù Samwha

Tụ bù một pha

Gồm có các loại điện áp 230V – 250V, thường sử dụng trong ở hộ gia đình và nơi tiêu thụ ít điện.

Tụ bù ba pha

Có hai loại được phổ biến nhất là: 415V và 440V.

Đặt trong các hệ thống ổn định và ở mức điện tiêu chuẩn, sử dụng ở các bệnh viện, chung cư, …

tụ bù samwha

5/ Tụ bù Samwha có tiết kiệm được điện không?

Các hệ thống sản xuất hay doanh nghiệp, các hộ gia đình thì việc sử dụng điện đang được chú ý. Khi nhiều thiết bị cảm kháng như các động cơ, biến áp, …các thiết bị đo tiêu thụ công suất hữu công P (kW) và vô công Q (kVar) gây hao tổn cho hệ thống điện sử dụng. Với những tác động đó gây nên sự quá tải, sụt áp, … ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giải pháp lắp tụ bù là để giảm công suất phản kháng cũng như tăng công suất. Cũng là để giảm chi phí khi sử dụng điện mà không vi phạm luật pháp. Luật quy định cosφ phải đạt thấp nhất là 0.9. Nếu sử dụng dưới thì có thể bị phạt tiền nhưng với phương thức sử dụng tụ bù thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều mà không phạm luật.

Vì bạn có thể cài đặt luôn ở ngưỡng 0.9 cho tụ, tụ bù còn giúp hệ thống điện được bảo vệ và không gây hao tổn nhiều trên đường dây dẫn làm tăng tuổi thọ hơn cho dây và tiết kiệm chi phí đầu tư vào các thiết bị có chức năng tương tự.

tụ dầu

6/ Vì sao nên sử dụng tụ bù Samwha?

Trước khi được đem ra thị trường bày bán, thì sản phẩm phải được thông qua các quá trình kiểm tra về chất lượng một cách nghiêm ngặt. Chính vì thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng về tính an toàn cũng như độ tin cậy từ sản phẩm mang lại. Thiết bị được thiết kế đặc biệt, đúng theo tiêu chuẩn IEC 60832-2 và IEC 60831-1. Vì vậy, trong việc sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn. Chính vì sự thiết kế đặc biệt dành cho Tụ bù Samwha, nên có khả năng tự ngắt khi quá tải hay quá áp. Vì vậy, đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như hệ thống điện, thiết bị điện trong nhà.

>> Xem ngay giá sản phẩm: Tụ bù 1 Pha 

7/ Công thức tính công suất tác dụng:

Thế giới càng lúc càng phát triển, nên con người thường có nhiều nhu cầu về sử dụng điện để tải các thiết bị (công suất tác dụng). Chính vì vậy, việc sử dụng các thiết bị công suất ngày càng tăng. Vì thế, công suất phản kháng phải đáp ứng đủ thì mới có thể hoạt động hệ thống tốt. Tổng hợp của hai công suất trên, được gọi là: “công suất biểu kiến có đơn vị là VA hoặc KVA”. Ba loại công suất này tạo được một mối quan hệ qua công thức:

  • S2 = P2 + Q2
  • P = S. cosϕ
  • Q = S. sinϕ

Trong đó:

S: là công suất biểu kiến.

P: là công suất tác dụng.

Q: là công suất phản kháng.

Với công thức trên, thì hệ số cos ϕ càng nâng cao thì khi tải điện sẽ sinh ra càng nhiều công. Khi bạn sử dụng tụ bù- thiết bị chỉ cung cấp công suất phản kháng, sẽ giúp cho công suất tác dụng tăng lên.

8/ Độ tin cậy:

Tụ bù 1 pha Samwha được Huỳnh Lai nhập khẩu trực tiếp. Trước khi đưa ra thị trường đã qua nhiều lần kiểm duyệt về chất lượng và độ an toàn từ sản phẩm. Nên việc bạn lựa chọn và mua sản phẩm ở đây thì hoàn toàn an tâm.